Đôi điều về việc đạp xe 5h sáng

by Bach

Sáng CN nào mình cũng đạp xe tầm 5h 5r. Mình coi đây là thói quen tốt cho sức khoẻ và giúp refresh cả tinh thần sau 1 tuần làm việc. Có hàng trăm, thậm chí cả nghìn người tập thể dục và đạp xe tầm đó, già trẻ có cả, đến em bé cũng có. Sau đấy thì trời sẽ nắng nóng.

Dậy sớm là một thói quen tốt mà không phải ai cũng làm được. Không phải cứ muốn là dậy sớm được. Đôi khi cần chút nghị lực và quyết tâm đấy. Như hôm qua mình lỡ ngủ muộn lúc 2h, nhưng vẫn cố 5h dậy và thực sự không đơn giản. Nhiều khi nghĩ cả tuần đi làm, được một hôm ngủ nướng thì thích thật. Tuy nhiên, mình cho rằng duy trì thói quen tốt là cần thiết để có thể làm việc hiệu quả hơn. Và đan xen với đạp xe cuối tuần thì mình cũng đi tập gym, chạy cardio và tập các lớp tại phòng tập từ 2 đến 3 buổi 1 tuần nữa. Vậy nên các bạn hay thấy mình có cái túi tập bằng da rất to là vì thế. Ngoài laptop để về nhà làm việc được thì mình có cả đồ tập và nhiều nhiều thứ khác. Để tăng độ dễ thương thì trên túi mình có dán icon nhỏ xinh xinh nữa (chả liên quan, đoạn này thích khoe sticker cute thôi).

Thể dục thể thao là một thói quen cần thiết. Cơ bắp cũng giống như não, bạn dùng nó hoặc mất nó. Ngoài ra thể dục thể thao còn giúp giảm stress, giảm bớt căng thẳng trong công việc. Hoạt động thể thao giúp kích thích tế bào não sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh là endorphins và các opiate, nó làm cho chúng ta vui vẻ, yêu cuộc sống. Công ty mình các sếp đều có thêm xe đạp, và đều có môn thể thao của riêng mình. Hầu như ai thành công đều tham gia một bộ môn thể chất nào đó. Mình chưa thành công gì, nhưng mình nghĩ thế là tốt và mình sẽ tiếp tục duy trì thói quen đó.

Một sáng vui vẻ

Bài viết gần đây

Leave a Comment

error: Content is protected !!