Review phim nên xem: The Company Men

by Cuong Bach

REVIEW PHIM NÊN XEM

The Company Men – Tên tiếng việt là “Thất nghiệp”Mình rất ít khi review phim, nên phải có điều gì đó đặc biệt thì phim mới hiện trên news feed của mình thế này.

 

Đây là một bộ phim rất thú vị tại Mỹ, nói về thời điểm khủng hoảng tài chính 2010, các công ty giảm bớt bộ phận dư thừa, tìm việc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Có những người đang ở đỉnh cao, chấp nhận làm không lương, thậm chí từ văn phòng chuyển sang làm thợ xây, miễn là có việc. Có người bắt đầu tìm việc ở tuổi 60, khi cuộc đời đã xế chiều, rồi bế tắc đến mức tự vẫn. Nhà tuyển dụng tuyên bố vị trí không dành cho người trên 30 tuổi. Các khoản hóa đơn thanh toán, tín dụng chồng chất khiến nhiều gia đình hoàn toàn mất khả năng chi trả, con cái học đại học đắt đỏ, nhà trả góp hàng chục năm chưa xong, mất nhà, thất học trong tích tắc, khốn đốn tột cùng. Phim này nên đưa vào list phim kinh dị nên xem vì tính thực tế của nó, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn còn ảo tưởng về bằng cấp. Bạn sẽ thấy ít nhiều bản thân mình trong phim này.

Nhưng có thế mới thấy Việt Nam vẫn là xứ sở thiên đường. Thuế so với các nước tư bản vẫn còn nhẹ nhàng, các khoản tín dụng đi kèm với lãi xuất chưa phổ biến như ở bển, áp lực tài chính, dòng tiền vẫn còn chưa lớn và trên hết, mức sống cơ bản ở Việt Nam rất rẻ so với thế giới. Như quá trình mình quan sát, tuyển dụng và kết nối thị trường lao động trong vài năm trở lại, ở Việt Nam chỉ cần chăm chỉ thì kiểu gì bạn cũng sống được! Chăm là yếu tố bắt buộc. Lương 5 triệu thì cũng phải chăm đi tập thì mới kiếm được nhà Times City.

Tuy nhiên, xu hướng thế giới là điều không thể tránh khỏi. Đất nước mình đông dân, cạnh tranh ngày càng nhiều, kiếm việc dần trở nên khó khăn hơn, các khoản chi nhiều hơn và thuế ngày càng chồng chất. Mỗi công việc đều có một độ tuổi nhất định, và khi tuổi tác tăng lên thì cơ hội kiếm việc sẽ ít dần. Khi đó, chăm cũng chết. Mình thấy các bạn trẻ nên chuẩn bị sớm, đó là một lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và tích lũy kinh nghiệm càng sớm càng tốt. Nhà tuyển dụng đều yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm. Và lấy đâu ra kinh nghiệm nếu 4 năm liền các bạn trẻ chỉ mài mặt trên ghế nhà trường? Mình từng thực tập rất nhiều từ năm nhất, và chưa ra trường đã có job là vì thế.Vậy nên cách tốt nhất, hãy tích lũy kinh nghiệm càng sớm càng tốt.

Hiện tại mình đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí, từ thực tập Digital Marketing cho sinh viên Part time năm 2,3,4 đến nhân viên fulltime (vị trí Digital Marketing Executive, Digital Team Leader … có kinh nghiệm, lương 10m+++). CV gửi về nguyencuongbach.hr@gmail.com. Ưu tiên các bạn gửi sớm!

Bài viết gần đây

Leave a Comment

error: Content is protected !!