Marketing và doanh số

by Cuong Bach

Doanh nghiệp cần doanh số. Muốn đạt doanh số cần sự kết hợp chặt chẽ hoạt động sale và marketing.

Marketing giống như một khoản đầu tư. Bản chất của marketing là chi tiền bây giờ để sau này thu lại được nhiều tiền hơn. Hay nói cách khác, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Tiền có thể chi vào quảng cáo, hoặc đội ngũ để tự làm quảng cáo.

Đã qua lâu rồi cái thời quảng cáo facebook 0 đồng. Facebook thích tiền, Twitter cũng tiền, đến Pinterest cũng tiền. Adwords thì khỏi bàn, 1 click mất vài $ là chuyện thường, Bing cũng the same luôn. SEO cũng cần tiền, hoặc không thì cũng cần 1 đội ngũ, từ viết bài (vài trăm đến vài nghìn bài mỗi web, chưa kể sướng lên làm trăm cái web vệ tinh), đi link, rồi technical SEO. Mà đã SEO và GDN kiểu gì cũng liên quan đến designer và coder, lại 1 mớ tiền nữa.

Một công ty muốn làm marketing tới tầm có 2 cách. Một là nuôi 1 team, mỗi người chuyên môn hoá một mảng: PR, content, SEO, SEM, designer, coder, telesale … và hàng loạt công việc khác tuỳ đặc tính sản phẩm và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. 1 team inhouse như vậy trong 1 doanh nghiệp hai ba chục người cũng không bất ngờ lắm. Hoặc là thuê out source toàn bộ với hệ thống agency mạnh kèm theo budget khủng. Trường hợp này phòng marketing sẽ không cần quá đông. Mình không đề cập những doanh nghiệp siêu nhỏ với ngân sách vài trăm triệu mỗi năm. Giờ chạy facebook 1 triệu mỗi ngày thì vèo 1 năm đã mất đứt hơn 300 triệu rồi. Đấy mới là mỗi kênh facebook. Mà thời buổi cạnh tranh toàn đại dương đỏ, nhà nhà người người online kiếm cơm thế này thì 1tr/ngày nhiều khi chưa chắc đã ăn thua.

Tất nhiên không phải không có ngoại lệ. Bạn trong một thị trường ngách đủ tiềm năng, dung lượng thị trường lớn và rào cản gia nhập thị trường cho đối thủ lớn thì động nhẹ cũng ra tiền, trong ngắn hạn thì vẫn ung dung được.

Tuy nhiên đại dương xanh thì không sớm thì muộn cũng thành đại dương đỏ. Thời buổi thị trường, không có sản phẩm cạnh tranh trực tiếp thì cũng có sản phẩm cạnh tranh gián tiếp. Nếu không có innovation về sản phẩm, cấu trúc thì trận chiến marketing lại bắt đầu. Ông nào la lên trước, la to hơn hoặc phải la khéo hơn thì thắng.

Thời buổi cạnh tranh này, cứ chậm là chết. Cơ hội luôn đi liền thách thức. Kinh doanh lúc nào cũng là thú vui, lôi cuốn và không có điểm dừng. Vừa hay lại vừa kích thích

Bài viết gần đây

Leave a Comment

error: Content is protected !!