Giới thiệu về Bách

Chào các bạn, 

Mình là Nguyễn Cường Bách – Sáng lập Asia Lion – Marketing Agency du lịch & xuất khẩu quốc tế. Cảm ơn các bạn đã tìm đến tận đây và vào xem cuộc sống online của mình.

Blog này mình sẽ dành nhiều thời gian để chia sẻ về những suy nghĩ, kinh nghiệm của bản thân, từ đó giúp các bạn hiểu hơn về con người mình, cũng như giúp mình chia sẻ kiến thức, góc nhìn mới của bản thân cho mọi người. Là một người tự học, tự làm và đi lên từ bàn tay trắng, hy vọng những chia sẻ của mình trên blog này giúp các bạn có cái nhìn thực tế và hữu ích nhất.

Giới thiệu về thông tin cá nhân

 • Tên đầy đủ: Nguyễn Cường Bách
 • Cung hoàng đạo: Thiên Bình
 • Địa chỉ: Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tốt nghiệp Học viện Ngoại giao – Khoa Kinh tế quốc tế
 • Đang theo học Thạc sĩ MBA tại CFVG Hà Nội
 • Tính cách: Tươi không cần tưới
 • Sở thích: Tích lũy kiến thức, thể thao, tán phét với bạn bè
 • Yêu thích lối sống bình dân, sự tự do, và cái đẹp
 • Mong muốn trở thành người có giá trị, mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho gia đình, bạn bè và xã hội. Mình ước mơ một ngày nào đó giúp đất nước Việt Nam của chúng ta có 1 vị thế để tự hào so với thế giới.

Các chuyên mục đã và sẽ viết trên blog này

 1. Marketing: Kinh nghiệm về Marketing du lịch & quốc tế
 2. Du lịch: Kiến thức ngành du lịch, câu chuyện con người ngành du lịch
 3. Cuộc sống: Tư duy, định hướng và quan điểm sống
 4. Các chia sẻ khác: Các nội dung khác mình nghĩ sẽ hữu ích cho người đọc.

 

Giới thiệu về công việc

1. Về Marketing Du lịch

Mình mở công ty tên là Asia Lion – Chuyên biệt về du lịch và xuất khẩu quốc tế, đã Marketing cho cực kì nhiều sản phẩm du thuyền, resort, máy bay, tour du lịch … với nhiều thị trường khác nhau, không chỉ Việt Nam mà còn nhiều ngôn ngữ khác như Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc … Ở Việt Nam mình tự tin Asia Lion là một marketing agency hiếm hoi có thể đứng top đầu về Marketing cho Du lịch & quốc tế.

– Các Brand mà Asia Lion đã triển khai: Yen Tu Mountain – Legacy Yen Tu, P’apiu Resort, Heritage Cruises, Emperor Cruises, The Nordic Village, Scarlet Pearl Cruises,  …

– Các hoạt động mình tổ chức trong ngành du lịch:
+ Trực tiếp tổ chức, làm speaker các buổi chia sẻ hội thảo về Marketing cho CLB Tiếp thị & Truyền thông Việt Nam (VMCC), CLB Vietnam Tourism Marketing & Sales Group, Trường ĐH Xã hội & Nhân văn – Khoa du lịch, khoa Q Tạp chí Marketing GAM7 …
+ Phát triển Platform Du lịch Journey On Air – Tập trung vào yếu tố Văn hóa, lịch sử, thiên nhiên Việt Nam dựa trên trải nghiệm Digital cho du khách quốc tế. 
+ Thành lập CLB Vietnam Tourism Marketing & Sale Group với hơn 2700 thành viên tham dự. Trong năm 2020, VTMSG đã tổ chức 6 chương trình hội thảo chia sẻ kiến thức đến cộng đồng du lịch. 
+ Chia sẻ về Marketing Du lịch cùng Sở du lịch Huế vào tháng 4/2021
+ Thỉnh thoảng mình viết 1 số chuyên đề về Marketing Du lịch như trên báo GAM7
+ Thêm 1 chương trình trên Đài truyền hình Hà Nội nói về mình.

2. Về hoạt động giáo dục:

Như một cái duyên, năm 2020, khi du lịch trong những giai đoạn khó khăn nhất, thay vì nói mãi mấy chuyện khó khăn, chuyển đổi số thế nào … rất dời ơi đất hỡi, mình đã có bài phát biểu  mình đã mở nhiều lớp học cho anh chị em trong ngành du lịch.

Câu chuyện là mình có hơi máu hôm lên Tổng Cục du lịch tầm tháng 5

Và đây là kết quả sau 2 tháng.

Tổ chức lớp học khiến mình mê say, nói hoài vẫn thích được nói bởi hoạt động này giúp rất rất nhiều người tiếp cận kiến thức, học nghề một cách nhanh chóng. 

– Lớp đào tạo cấp quản lý Marketing du lịch: Trực tiếp đào tạo cấp quản lý các doanh nghiệp lữ hành & nghỉ dưỡng như Flamingo Group, Handspan Indochina, Aurora Travel, Amo Travel, Authentik Vietnam, Fareast Tour, Lux Group … về Marketing tổng thể và bài bản với các case study thực hành chuyên cho ngành du lịch. Tham khảo tại đây

– Lớp đào tạo Digital Marketing thực hành: Đào tạo Marketing thực chiến cho học viên rất mới về Marketing với các bài tập về Website, SEO, Google Ads, Facebook Ads, Email marketing chuyên cho ngành du lịch.

– Đào tạo doanh nghiệp: Tập đoàn Flamingo (8/2020): Khóa học Tổ chức và quản lý hoạt động Marketing lần này được áp dụng trực tiếp cho anh chị em Tập đoàn Flamingo với 6 công ty trực thuộc trong các mảng lữ hành, quản lý khách sạn, kiến trúc và bất động sản.

– Đào tạo người dân tộc cộng đồng về Marketing: 10 tổ chức Du lịch Cộng đồng CBT (9/2020): Tập huấn về Marketing du lịch cho bà con dân tộc khu vực phía Bắc, từ Sin Suối Hồ, Đà Bắc, Sapa Sha, Nậm Than, Mường Bo Xanh… Kết thúc chương trình, bà con các vùng dân tộc đã được trang bị nhiều kĩ năng và kiến thức để phát triển hoạt động kinh doanh và Marketing hiệu quả, nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh và phát triển cộng đồng bền vững.

3. Về mảng xuất khẩu:

Đây cũng là một mảng rất hay, giúp doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh với thế giới. Nhờ các công cụ Digital Marketing và Internet, việc tiếp cận và tương tác, thậm chí tạo ra khách hàng nước ngoài cũng trở nên rất dễ dàng. Tuy vậy, ở Việt Nam thực sự rất hiếm hoi các bên Marketing chuyên cho mảng này, phần vì rào cản ngôn ngữ lớn, phần vì thiếu nhân sự. Tại Asia Lion, chính vì năng lực tuyển dụng và đào tạo nhân sự mà mình có thể tự tin nhận triển khai phần này.

4. Về các hoạt động xã hội:

Mình còn thành lập và tham gia nhiều chương trình. Nổi bật trong năm 2020 là cộng đồng Vietnam Tourism Marketing & Sale Group, thu hút 2700 người trong ngành du lịch, phần lớn là cấp quản lý hoặc chủ doanh nghiệp. Liên tiếp 6 chương trình tổ chức từ Bắc và Nam trong 6 tháng đã thu hút rất nhiều người tham dự, là cầu nối tiếp cận thông tin và hỗ trợ ngành du lịch trong giai đoạn Covid khó khăn nhất.

Ngoài ra công ty mình thường xuyên có các đợt tuyển dụng hàng năm, các bạn có thể cập nhật tại trang tuyển dụng này nhé.

Về tính cách

Điều mình có đó là sự lì lợm không dễ bỏ cuộc. Đã quyết là làm, không nói nhiều.

Điểm thứ 2 đó là sự linh hoạt. Điều đó giúp mình vượt qua năm Covid khó khăn, giúp Asia Lion có thể mở rộng kể cả sau 1 năm 2020 đầy sóng gió.

Điểm thứ 3 và cũng là điều quan trọng nhất, đó là các nguyên tắc sống: Đạo đức, liêm khiết, win-win. Những nguyên tắc này có thể là rào cản ngắn hạn, nhưng nó khiến mình thoải mái và niềm tin về sự bền vững dài hạn.

Như một con người bình thường, mình còn nhiều điểm chưa đạt. Chính vì guồng quay của công việc đang làm khiến tính cách của mình đôi khi quyết liệt và quá mạnh mẽ. Điều này là bắt buộc và cần thiết với vị trí công việc, nhưng trong cuộc số thì cần cân bằng hơn chút.

 

Về sở thích và cuộc sống

Mình có 2 hoạt động thích làm nhất: Thể thao và kết nối.

Về thể thao, cơ thể tốt thì đầu óc mới minh mẫn. Nếu thiếu điểm này, quả thật cơ thể mình không thể chịu được nhiệt của công việc. Mình hay đạp xe hoặc chạy vòng hồ Tây cuối tuần, trong tuần thì thường đi tập tại phòng Gym tại Cali Hàng Da, Hai Bà Trưng hoặc Xuân Diệu. Tập luyện nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là phải thật đều.

Về kết nối, mình thích gặp và nói chuyện cùng mọi người. Các hoạt động xã hội, cộng đồng hay tập thể đều là những điều mình thích làm. Gặp mọi người, gặp những năng lượng tích cực kiến mình vui vẻ hơn, hiểu biết nhiều hơn và có nhiều động lực để hành động nhiều điều có ích hơn.

 

Những gì sẽ làm tiếp theo trong giai đoạn tới

Mình sẽ phát triển blog và các kênh truyền thông của mình, nhằm lan tỏa kiến thức và tìm những người có cùng chí hướng với mình. Các nội dung mình quan tâm và học hỏi sẽ được đưa một cách đều đặn lên website này. Rất mong được các bạn đọc đón nhận và tương tác.

 

Giới thiệu về các kênh liên hệ

Các bạn có thể liên hệ với mình qua các kênh sau:

Facebook: fb.com/nguyencuongbach

Email: nguyencuongbach@gmail.com

Website: cuongbach.com

Linkedin: Đang lỗi link nên sẽ cập nhật sớm

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCg1Lv1ka8Zlm9zx8S02ytWg

Trang liên hệ với mình các bạn có thể nhắn tại đây nhé.

 

Cập nhật lần cuối: Tháng 5/2021

error: Content is protected !!